Saturday, 20/04/2024 - 08:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Minh Thành

TRƯỜNG THCS TÂY SƠN HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG THÂN YÊU

Trong suốt những ngày qua, bão lũ đã ập đến, càn quét nhiều khu vực ở miền Trung! Gây ra những thiệt hại nặng nề về người và của. Phát huy truyền thống dân tộc với tinh thần "Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách" Trường THCS Tây Sơn thành phố Thái Bình tổ chức chương trình “Hướng về miền Trung thân yêu” diễn ra vào ngày 26 tháng 10 năm 2020 tại trường THCS Tây Sơn.

Trong những ngày vừa qua, sau cơn bão số 6, 7 là những trận mưa lũ, sạt lở dồn dập xuống đất miền Trung. Gió bão rất mạnh kèm theo mưa lớn khiến nhiều địa phương bị ngập lụt, hàng chục nghìn nhà dân bị tốc mái, thiệt hại nặng nề về tài sản, nhiều công trình hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông thủy lợi bị hư hại, đời sống người dân đang hết sức khó khăn.

Trước nỗi đau của miền Trung, với tình cảm, đạo lý của dân tộc, phát huy truyền thống "Lá lành đùm lá rách", "Thương người như thể thương thân", nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm, tinh thần xung kích của tuổi trẻ Thành phố Thái Bình vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, Thành đoàn Thái Bình kêu gọi toàn thể đoàn viên, thanh niên, học sinh, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ và sạt lở gây ra.

Hưởng ứng lời kêu gọi đó, liên đội trường THCS Tây Sơn - Thành phố Thái Bình đã kêu gọi học sinh toàn trường ủng hộ cho đồng bào miền Trung và được hưởng ứng rất nhiệt tình. Rất nhiều sách vở mới, đồ dùng học tập, quần áo... được các chi đội quyên góp, đóng bọc sạch đẹp, phân loại rõ ràng để gửi tới đồng bào miền Trung.

Ghi nhận một số hình ảnh tại trường THCS Tây Sơn - Thành phố Thái Bình

Hy vọng rằng những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng ý nghĩa lớn, thấm đẫm tinh thần sẻ chia vì cộng đồng.

Thông qua việc làm này, nhà trường cũng muốn giáo dục học sinh hiểu hơn về tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết của dân tộc Việt Nam tự bao đời nay; giúp các em có những suy nghĩ, chi sẻ những hành động tích cực, trở thành người công dân có ích cho xã hội. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền, phổ biến tình hình thiên tai tại miền Trung cũng phần nào hướng các em đến ý thức bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu trong những năm tiếp theo.

Lượt xem: 8.955
Tác giả: Ban biên tập PGD&ĐT